Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ bản vẽ xây dựng và kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Các bước làm nên dòng sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp tiến trình kiểm tra và cai trị chất lượng) được thông qua 3 quá trình chính: phong cách thiết kế, Gia Công cấu kiện & lắp dựng tại công trình xây dựng. Tất cả kết cấu thép hoàn toàn có thể chế tạo đồng nhất sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong time khá ngắn.

các dự án công trình phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, nhà hàng, công trình Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng liền kề,…

trong thời hạn 1960, các họa tiết thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho những tòa nhà lần trước tiên được bán trên thị trường như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử hào hùng, kết cấu khung chính của một tòa nhà được thiết kế theo phong cách trước là một tập hợp những cơ thể chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong số công trình xây dựng tiền chế, dầm I được dùng thường được dựng nên bằng cách hàn những tấm thép để tạo thành phần I. Những dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để tạo thành toàn bộ khung của căn nhà được thiết kế sẵn. Một số trong những đơn vị sản xuất dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải bản địa. Kích thước tấm lớn hơn được dùng trong số khoanh vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật căn bản để định vị miêu tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số căn bản để định vị diễn tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo yêu cầu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tác động đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc vào chiều dài của nhà & mục đích sử dụng ở trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng tính toán ảnh hưởng tác động lên công trình xây dựng gồm có các loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ ngôi nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với các dự án công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được thiết kế & để bulong thường kích thước bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm vật liệu tại những vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn đối với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & độ cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có thế, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối link đã có phong cách thiết kế sẵn & các vật liệu đã được định vị trước để thiết kế & chế tạo những cấu trúc nhà. Chính vì như vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian họa tiết thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– khối lượng nhẹ so với những nguyên liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách và chi phí vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng dễ dàng, chóng vánh, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ mở rộng mô hình.

– Bớt tốn kém thời hạn, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ xí nghiệp.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, những thành phần thoát nước và diềm mái. Đó là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để cung ứng mọi công suất & trang trí bên phía ngoài để vừa lòng thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Vì Sao trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *